Banner top
Menu portal
Giới thiệu
Banner tin tức - sự kiện
Banner - Góp ý - Ý kiến
Kế hoạch
Banner thi đua - khen thưởng
Tổ chức đoàn thể
Thông tin tuyển sinh
Công khai thông tin
Hiển thị nội dung bài viết

VƯỢT KHÓ KHĂN, TĂNG CƯỜNG KĨ NĂNG ĐỂ NẮM BẮT TÌNH HÌNH, HỘI NHẬP XU THẾ GIÁO DỤC TRONG ĐẠI DỊCH COVID 19

06/01/2022
03:34:00
88

TRƯỜNG THPT TRẦN PHÚ

VƯỢT KHÓ KHĂN, TĂNG CƯỜNG KĨ NĂNG ĐỂ NẮM BẮT TÌNH HÌNH, HỘI NHẬP XU THẾ GIÁO DỤC TRONG ĐẠI DỊCH COVID 19

 

Mỗi ngày, thế giới lại ghi nhận thêm hàng trăm ngàn ca mắc mới covid 19. Đặc biệt trong 6 tháng gần đây diễn biến dịch bệnh ở nước ta khá phức tạp. Trước tình hình đó, trường THPT Trần Phú từ lâu đã coi việc tuyên truyền phòng chống dịch covid 19 là một trong những vấn đề cấp thiết để mỗi cá nhân giáo viên, học sinh luôn nắm vững và nâng cao ý thức.

 Từ cuối hè 2021 - thời điểm thông thường chuẩn bị cho kế hoạch tựu trường mỗi năm học, một số xã thuộc địa bàn sinh sống của học sinh trường THPT Trần Phú thuộc vùng dịch. Trước tình hình đó, Ban giám hiệu nhà trường đã luôn phối hợp với giáo viên chủ nhiệm liên lạc thường xuyên với phụ huynh và học sinh để nắm bắt thông tin. Mỗi ngày các giáo viên chủ nhiệm đều cập nhật báo cáo danh sách học sinh thuộc diện F0, F1, F2. Nhờ vậy, nhà trường đã nắm bắt kịp thời thông tin để có những kế hoạch đề xuất cho công tác dạy và học triển khai trong tình hình mới.

Cùng với công tác tuyên truyền, phòng chống dịch covid 19, trường THPT Trần Phú cũng thực hiện mục tiêu “Tạm dừng đến trường, không ngừng học” theo chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Bình và Sở GDĐT với chương trình dạy học online hiệu quả. Nội dung dạy học nhằm cung cấp cho học sinh tri thức theo các môn học, ngoài ra Nhà trường cũng chú trọng cung cấp cho các em những kĩ năng cần thiết để phòng, chống dịch covid 19 tốt nhất. Cụ thể:

1. Nhà trường chỉ đạo Đoàn trường lên kế hoạch tổ chức các buổi sinh hoạt 15 phút đầu mỗi buổi học với các nội dung phù hợp giúp học sinh trang bị các kĩ năng cần thiết để biết cách phòng, chống dịch hiệu quả, đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người. Bằng các hình thức phong phú, hấp dẫn như:

- Trang bị kĩ năng bảo vệ bản thân để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

- Cung cấp các thông tin về tình hình dịch bệnh trên thế giới, trong nước và trên địa bàn tỉnh, giúp học sinh nắm bắt tình hình và nâng cao ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng.

(Một số hình ảnh buổi sinh hoạt đầu giờ tại lớp 12A9)

2. Nhà trường cũng phối hợp với các cơ quan y tế để thường xuyên phun khử khuẩn, củng cố và lắp mới hệ thống các vòi rửa tay, chỗ để dung dịch sát khuẩn,… Đảm bảo cho công tác khử khuẩn cho giáo viên và học sinh khi quay lại trường.

3. Một số Chi đoàn còn chủ động sáng tạo để tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khoá cho học sinh trình bày hiểu biết của mình và những đề xuất của cá nhân học sinh trước đại dịch covid 19. Điều này vừa khắc sâu kiến thức, bồi đắp kĩ năng ứng phó với dịch bệnh và giúp các em tự tin thể hiện bản thân không chỉ ở hình thức trực tiếp thuyết trình như thường lệ mà còn biết tận dụng tối đa kĩ năng công nghệ để thuyết trình trực tuyến.

Có thể nói, tình hình đại dịch covid 19 còn rất phức tạp và khó lường nhưng với tinh thần vượt khó, chủ động đón đầu thử thách, tập thể giáo viên và học sinh trường THPT Trần Phú cùng quyết tâm chung tay thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phòng chống dịch. Mong rằng, tiếng trống trường lại vang lên mỗi ngày đến lớp và màu áo trắng học trò trong tiếng cười giòn tan sẽ sớm trở lại với cuộc sống bình yên.

[Trang chủ]
Thông báo
Banner - Thư viện ảnh
Banner - Thư viện video
Banner - Bộ giáo dục và đào tạo
Banner - Sở Giáo dục & Đào tạo Quảng Bình
Banner - Cổng thông tin điện tử Quảng Bình
Footer

Trường Trường THPT Trần Phú
Địa chỉ: Thôn 10, xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình
Email: thpt_so3botrach@quangbinh.edu.vn