Banner top
Menu portal
Giới thiệu
Banner tin tức - sự kiện
Banner - Góp ý - Ý kiến
Kế hoạch
Banner thi đua - khen thưởng
Tổ chức đoàn thể
Thông tin tuyển sinh
Công khai thông tin
Hiển thị nội dung bài viết

CÔNG ĐOÀN CHĂM LO ĐỜI SỐNG, ĐẠI DIỆN BẢO VỆ QUYỀN, LỢI ÍCH HỢP PHÁP, CHÍNH ĐÁNG CỦA CÁN BỘ, NHÀ GIÁO VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG

06/01/2022
03:48:00
184

CÔNG ĐOÀN CHĂM LO ĐỜI SỐNG, ĐẠI DIỆN BẢO VỆ QUYỀN, LỢI ÍCH HỢP PHÁP, CHÍNH ĐÁNG CỦA CÁN BỘ, NHÀ GIÁO VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG

 

                                                Nguyễn Thành Vinh - Chủ tịch Công đoàn.

Gần 30 năm xây dựng và trưởng thành của nhà trường, Công đoàn đã luôn đồng hành cùng Nhà trường trong mọi hoạt động, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của một tổ chức Công đoàn cơ sở. Vượt qua bao khó khăn cùng thăng trầm với Nhà trường, đến nay Công đoàn trường THPT Trần Phú đã dần lớn mạnh với những kết quả hoạt động nhất định, đóng góp đáng kể vào phong trào chung của Nhà trường và được Công đoàn ngành đánh giá là Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc.

Một trong những nhiệm vụ mà Công đoàn luôn chú trọng, quan tâm đến là chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBGVNV. Xác định đây là một nhiệm vụ có ý nghĩa hết sức quan trọng, vì nó là mong muốn và nguyện vọng chính đáng của đoàn viên Công đoàn. Qua đó, căn cứ vào mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm hoạt động của Công đoàn mỗi năm học, BCH Công đoàn đã luôn tranh thủ sự lãnh đạo của Chi bộ, Công đoàn cấp trên và phối hợp với chuyên môn nhà trường làm tốt chức năng, nhiệm vụ của mình.   

Đầu năm học, phối hợp chặt chẽ với chuyên môn tổ chức thành công Hội nghị cán bộ viên chức. Trong đó Công đoàn đã chủ trì soạn thảo các Quy chế, kiến nghị điều chỉnh một số chế độ theo hướng thuận lợi nhất cho CBGVNV, như thanh toán thừa giờ, bồi dưỡng học sinh giỏi, công tác phí, thu nhập tăng thêm... Làm tốt công tác tham mưu với chính quyền thực hiện nghiêm túc Thông tư 08 đảm bảo chế độ giảm trừ giờ dạy cho cán bộ, giáo viên là cán bộ Công đoàn cơ sở. Giám sát chặt chẽ việc nâng lương định kỳ cũng như trước thời hạn. Hỗ trợ về vật chất cho CBGVNV: Tặng đồng phục, quà cho anh em, quà mừng thọ cho bố mẹ của CBGVNV từ 70 tuổi trở lên…

Gây quỹ tham quan du lịch hè hàng năm với mức nộp 200.000đ/tháng, vừa có quỹ để tham quan du lịch vừa có nguồn vốn để ĐVLĐ nào có nhu cầu có thể mượn để tháo gỡ khó khăn nhất thời. Hiện nay, số quỹ đã lên trên 300 triệu với gần 20 CBGVNV đang sử dụng với nhu cầu riêng tư của mình.

Làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa nhân ngày 27/7 và 22/12: Cùng nhà trường tặng quà cho các gia đình CBGVNV diện chính sách. Gặp mặt với các cựu quân nhân, tự vệ của cơ quan và vợ của công an, bộ đội đang công tác ở mọi miền đất nước.

Tham mưu trong bố trí phần hành, bảo đảm đúng người, đúng việc, phù hợp với điều kiện cũng như thế mạnh của người lao động. Quan tâm đến sắp xếp công việc thuận lợi cho phụ nữ đang nuôi con nhỏ, giáo viên ở xa, đặc biệt là các giáo viên tăng cường, tạo điều kiện thuận lợi để họ yên tâm công tác tốt.

Cùng với nhà trường động viên khuyến khích CBGVNV nâng cao trình độ. Qua việc bố trí dạy hợp lý, dạy giúp nhau và hỗ trợ từ 5-6 triệu sau khi nhận bằng. Hiện nay số đạt trên chuẩn lên 19, chiếm tỷ lệ 26,18% và còn 2 GV đang học sau đại học.

Cùng với việc chăm lo đời sống vật chất, sự quan tâm kịp thời đúng lúc về mặt tâm tư, tình cảm của Công đoàn hay của lãnh đạo nhà trường đã động viên khích lệ CBGVNV khắc phục những khó khăn trước mắt của bản thân để hoàn thành tốt công việc của mình. Công đoàn luôn quan tâm đến đời sống tâm tư, tình cảm của đoàn viên như thăm hỏi ốm đau, hiếu, hỷ... tổ chức các hoạt động vui chơi cho con em của nhà giáo và người lao động nhân dịp 1/6 hay tết trung Thu, hoặc cùng nhà trường tổ chức gặp mặt dâu rể vào dịp 20/11, đây là dịp người thân của CBGVNV hiểu rõ hơn công việc của vợ/chồng mình. Qua đó cũng để nắm bắt tâm tư tình cảm của gia đình CBGVNV, để đoàn kết, để thấu hiểu, để sẻ chia, tạo điều kiện thuận lợi cho họ công tác ngày một tốt hơn.

Một hoạt động nữa không thể không kể đến, đó là Công đoàn còn chăm lo đến đời sống tinh thần cho đoàn viên lao động, Công đoàn đã tích cực tổ chức xây dựng đời sống văn hóa trong cơ quan, đã tổ chức được nhiều hoạt động VHVN-TDTT, như giải bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền… hay giao lưu với các đơn vị bạn, hay tổ chức thi Văn nghệ, nữ Công đoàn tài năng, thi nấu ăn cho đoàn viên lao động nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm như 20/10, 8/3… tạo được sân chơi lý thú sau những giờ làm việc căng thẳng, tạo tâm lý thoải mái cho đoàn viên lao động khi thực hiện nhiệm vụ, chức trách của mình. Tạo tiền đề tốt cho việc tham gia các giải VHVN-TDTT. Có mối quan hệ khá mật thiết với các đơn vị đóng trên địa bàn, kết nghĩa với đơn vị thuộc lực lượng vũ trang, các trường THCS… Thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu, tạo mối quan hệ tốt giữa các đơn vị cũng như tạo cho NG&NLĐ tâm lý thoải mái, bớt đi phần nhiều những căng thẳng sau những giờ lên lớp.

Nhìn chung, việc thực hiện chế độ chính sách cho cán bộ đoàn viên được Công đoàn và Nhà trường thực hiện kịp thời và có hiệu quả, quyền và lợi ích chính đáng của người lao động được đảm bảo, mọi kiến nghị, đề xuất của đoàn viên về chế độ, chính sách được Công đoàn kịp thời phản ánh, đề xuất với Cấp ủy Chi bộ, Hiệu trưởng giải quyết kịp thời.

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, Công đoàn trường THPT Trần Phú sẽ tiếp tục triển khai, thực hiện Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW Hội nghị Trung ương lần thứ tám (khóa XI) “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo”, Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp với những vấn đề trọng tâm chủ đạo về giáo dục. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp và các hình thức hoạt động nhằm tập hợp được đông đảo đoàn viên lao động tích cực tham gia các hoạt động do Công đoàn phát động, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị và mục tiêu giáo dục của nhà trường trong giai đoạn tiếp theo. Để trường THPT Trần Phú xứng đáng là điểm sáng văn hóa vùng Bắc Bố Trạch, là địa chỉ tin cậy, đáp ứng được nhu cầu học tập của phụ huynh học sinh, để tự hào về trường THPT Trần Phú:Trường THPT Trần Phú nơi có môi trường giáo dục thân thiện giáo dục học sinh, có bản lĩnh, có kỹ năng, có tri thức, có cơ hội phát triển tài năng”.

[Trang chủ]
Thông báo
Banner - Thư viện ảnh
Banner - Thư viện video
Banner - Bộ giáo dục và đào tạo
Banner - Sở Giáo dục & Đào tạo Quảng Bình
Banner - Cổng thông tin điện tử Quảng Bình
Footer

Trường Trường THPT Trần Phú
Địa chỉ: Thôn 10, xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình
Email: thpt_so3botrach@quangbinh.edu.vn